Sunday, December 21, 2008

9. Canh Mùng Tơi Nấu Nấm Rơm

Cách làm:
  • 100gr lá mùng tơi (sử dụng cả đọt non) nấu với 5 – 10gr nấm rơm
Tác dụng: da mặt hồng hào, dung mạo tươi trẻ, tuần hoàn máu lưu thông chống tắc nghẽn mạch máu, tan mỡ trong máu.

Dùng như bài thuốc trị bệnh: nói lảm nhảm khi ngủ do thần kinh yếu, đầy hơi ăn không tiêu, phù thũng, viêm bạch cầu cấp, yếu sinh lý: tinh trùng loãng, hiếm muộn, xuất tinh sớm, liệt dương, lãnh cảm ở nữ giới, nhức mỏi chân tay do cảm mạo phong hàn, táo bón, ăn vào buổi sáng lúc đói tốt hơn, liên tục 10-15 ngày nghỉ 5 ngày vì tính hàn của mùng tơi.
Lưu ý: không hạn chế thời gian duy trì nếu sử dụng như món ăn thông thường.

No comments:

Post a Comment