Sunday, December 21, 2008

6. Rau Càng Cua Trộn Dầu Dấm “Áo” Dầu Mè

Cách làm:
  • Rau càng cua 100gr
  • Cà chua 1 quả 50gr xắt lát
  • Nấm rơm 10gr “trụng” sơ qua dầu ăn
  • Dầu mè 5 muỗng café
  • Dấm ăn, gia vị tùy ý
  • Trộn rau, nấm lợp cà chua lên trên.
Tác dụng: chống lão hóa (ôxy hóa), tăng cường sinh lực, giải nhiệt do gan hoả vượng.

Dùng như bài thuốc trị bệnh: ngủ mớ, u xơ cổ tử cung, u xơ tuyến tiền liệt, yếu sinh lý, hiếm muộn, giải độc gan, nám chàm đồi mồi, tiểu đường do suy tụy. Dùng liên tục 5-10 ngày, vào buổi sáng sau khi ăn sáng, nghỉ 1-2 ngày do tính hàn của rau càng cua, liên tục 1 tháng (bệnh tiểu đường phải sử dụng 3 tháng).

No comments:

Post a Comment